NỀN VĂN HÓA TRÀ SỮA - MỘT SỞ THÍCH NHẤT THỜI HAY LÀ ĐẾ CHẾ LÂU ĐỜI SẼ TRƯỜNG TỒN VỚI THỜI GIAN?

NỀN VĂN HÓA TRÀ SỮA - MỘT SỞ THÍCH NHẤT THỜI HAY LÀ ĐẾ CHẾ LÂU ĐỜI SẼ TRƯỜNG TỒN VỚI THỜI GIAN?

NỀN VĂN HÓA TRÀ SỮA - MỘT SỞ THÍCH NHẤT THỜI HAY LÀ ĐẾ CHẾ LÂU ĐỜI SẼ TRƯỜNG TỒN VỚI THỜI GIAN?

MENU 1

Chi tiết bài viết

    Tại những cung đường sầm uất đông người qua lại nhất ở 2 thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn, không khó gì để bắt gặp hằng hà vô số những thương hiệu trà sữa đa dạng và bắt mắt. Vào các buổi tối, nhất là cuối tuần, nhiều chiếc xe đậu tràn ra đường, dòng người xếp hàng dài chờ vài chục phút để mua trà sữa đã trở thành hình ảnh quen thuộc minh chứng cho một nền văn hóa đang lên ngôi mạnh mẽ trong lòng giới trẻ: văn hóa trà sữa.

   Nền văn hóa trà sữa - một sở thích nhất thời hay là đế chế lâu đời sẽ trường tồn với thời gian? 
Đài Loan là một trong những quốc gia sản xuất trà ngon nhất thế giới. Trà đạo ở Đài Loan cũng nổi tiếng và cầu kỳ không thua gì trà đạo Nhật Bản, với những yêu cầu phức tạp về kỹ thuật cũng như độ am hiểu về trà của nghệ nhân. Văn hóa trà đạo đã ăn sâu vào quốc đảo này đến nỗi người dân nơi đây thường dành rất nhiều thời gian trong ngày để thưởng thức trà, và "đi uống trà" ở Đài Loan là một ý niệm phổ biến như thể "đi cà phê" ở Việt Nam vậy.


Để phục vụ nhu cầu và sở thích uống trà của người dân, những quầy bán trà thường được dựng lên trước các cổng trường trung học tại Đài Loan. Họ tìm đủ mọi cách cạnh tranh nhau với mong muốn bán được càng nhiều trà càng tốt. Trong vòng xoáy buôn bán khốc liệt ấy, một người bán trà đã nảy ra ý tưởng cho thêm sữa vào trà đồng thời kết hợp với các hương vị trái cây khác nhau để thu hút những người thích thử cái mới lạ. Thức uống mới này ngay lập tức nhận được sự yêu thích của giới trẻ và khiến các hàng quán khác thi nhau học tập theo, hình thành nên một phong trào trà sữa vô cùng mạnh mẽ len lỏi khắp Đài Loan thời bấy giờ.

Chia sẻ:
Copyright © 2020 Trà Sữa 38. All rights reserved. Online: 5 | Tuần: 314 | Tổng: 25548
Facebook chat